6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์

6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์

ปัจจุบันสถานการณ์ในบ้านเราค่อนข้างน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะเรื่องโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายไปทุกจังหวัด ทำให้ทุกโรงเรียน และทุกมหาวิทยาลัยต้องทำการเรียนออนไลน์ ซึ่งการเรียนออนไลน์นั้น สามารถช่วยลดควรเสี่ยงในการแพร่เชื้อ รับเชื้อได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการเรียนออนไลน์ให้ได้ผลดีนั้น จะต้องมีตัวช่วยในการเรียน รวมทั้งการทำงาน 6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์ เป็นตัวช่วยให้เหล่านักเรียน นักศึกษา ที่กำลังเรียนออนไลน์ ให้เรียนได้สะดวกมากขึ้น และทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์

1. Goodnote

สำหรับแอพที่ควรมีติด ipad แอพแรกก็คือ Goodnote เป็นแอพที่ช่วยจดบันทึกได้ดีมาก เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่กำลังเรียนออนไลน์กันอยู่ ตัวแอพของเขาใช้งานง่าย แถมออกมาเพื่อการจดทุกรูปแบบ เพราะสามารถจดได้ทั้งบน PowerPoint  PDF และ Word หรือรูปภาพ และยังเปลี่ยนลายมือเป็นข้อความได้อีกด้วย มีหัวของปากกาให้เลือกกันมากมายไม่ว่าจะเป็น ความหนา สี รูปแบบ (หมึกซึม ลูกลื่น พู่กัน) และเขายังมีฟีเจอร์เปลี่ยนปากกาเป็นไฮไลต์หรือยางลบได้เพียงแค่แตะที่ pencil 2 ครั้ง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ลบเฉพาะไฮไลต์สำหรับใครที่เน้นผิดคำ โดยไม่ต้องลบทั้งหมด ซึ่งสะดวกมาก ๆ ตัวแอพสามารถเปิดสองหน้าพร้อมกันได้ ตัวแอพยังรองรับการค้นหาตำแหน่งข้อความลายมือที่เคยเขียนไว้ได้ และยังจัดเอกสารให้เรียบร้อยได้อีกด้วย โดยสร้างหมวดหมู่ของโฟลเดอร์แต่ละวิชา หัวข้อได้ เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวไฟล์หาย แม้จะมีไฟล์งานเยอะแค่ไหนเราก็สามารถหาได้แน่นอ สามารถส่งออกก็มีให้เลือกทั้ง 3 รูปแบบ ได้แก่ รูปภาพ pdf และ goodnote ใครที่เรียนออนไลน์แล้วกำลังหาแอพช่วยจดดี ๆ สักตัวแอพนี้รับรองไม่ผิดหวัง

6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์ - Goodnote

2. Procreate

สำหรับใครที่ชื่นชอบการวาดรูปเป็นพิเศษ หรือต้องใช้การวาดรูปในการทำงาน หรือโปรเจคต่าง ๆ ทางเราก็มีแอพที่ใช้งานดีมาแนะนำ นั่นคือ Procreate แอพสุดฮิตติด ipad ที่นักเรียน นักศึกษาสายอาร์ทควรมี เพราะเขามีการใช้งานที่ตอบโจทย์และครอบคลุมมาก Procreate เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับวาดภาพบนดิจิตอลแทนกระดาษ ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย สามารถแบ่งการทำงานได้เป็นเลเยอร์ เพื่อปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ง่ายในภายหลัง ซึ่งมีความคล้ายกับโปรแกรมแต่งรูปในคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ในตัวแอปก็ยังมี Brush ให้เลือกมากกว่า 300 แบบ และสามารถดาวน์โหลดหัวปากกาจากที่อื่นมาใช้ในแอปได้ ส่วนกระดาษก็สามารถกำหนดขนาดเองได้ตามความต้องการ และสามารถจัดเก็บรวมกันเป็น stack ได้ พอสร้างสรรค์ผลงานเสร็จก็สามารถส่งออกไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น PSD PNG JPG เพื่อนำไฟล์ไปทำงานต่อ ได้ทั้ง Photoshop หรือ Illustrato ตอบโจทย์กับการทำงานอาร์ททุกรูปแบบ ใครที่กำลังหาแอพวาดรูปไว้ทำการบ้าน ส่งงาน หรือใช้ในงานอดิเรกละก็ลองโหลดแอพนี้มาดูได้เลย

นอกจากแอพวาดรูปดี ๆ แล้วนั้น ถ้าอยากจะให้ผลงานของเราออกมาดีมากขึ้น ก็ควรมีปากกาสำหรับวาดรูปไว้ใช้เพื่อความสะดวกสบาย อัพเดท 5 ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนงบน้อย เป็นปากกาวาดรูปที่สามารถใช้ได้กับทั้ง ipad และมือถือทุกระบบปฎิบัติการ เพิ่มความสะดวก และช่วยให้งานของเราดูสวยมากยิ่งขึ้น

แอพช่วยเรียนที่ควรมีติด ipad- Procreate

3. Google doc

เป็นแอพที่เหมาะกับนักเรียน นักศึกษทุกคนที่กำลังเรียนออนไลน์กันอยู่ตอนนี้ และยังต้องทำงานเขียนรายงาย บทความ หรือวิจัย วิทยานิพนธ์ส่งอาจารย์อยู่นั้นก็อย่าลืมโหลด Google doc มาไว้ติดเครื่องของเราด้วย เพราะแอพน้เขาสามารถทำงานได้ดีเหมือนโปรแกรม Microsoft Word ในการสร้างเอกสารใหม่เพื่อเขียนบทความนั้น ๆ เป็นเหมือนแอพที่ย่อ Microsoft Word แบบย่อส่วนมาอยู่ในไอแพด เป็นเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้มากขึ้น สามารถทำงานร่วมกับเพื่อนไม่ว่าจะเป็นคู่ หรือกลุ่มก็สามารถร่วมทำงานกับแบบออนไลน์ได้ และยังสามารถกลับมาแก้ไขได้ขณะออฟไลน์ได้ทุกเมื่อ ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งแอพยังมีบันทึกข้อมูลอัตโนมัติขณะที่พิมพ์ที่ป้องกันงานสูญหาย และยังสามารถค้นหาข้อมูลได้โดยตรงจากทางแอพ เมื่อทำงานเสร็จก็เลือกบันทึกเป็น Word และ PDF ได้เลย เป็นแอพที่ทุกคนควรมีติดเครื่องจริง ๆ เพราะสะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์ - Google doc

4. Google slide

ในเมื่อเรามีแอพที่ใช้ในการพิมพ์งานทั่วไปแล้ว สำหรับการเรียนออนไลน์แอพที่ขาดไม่ได้ในการทำงานอีกแอพนั่นก็คือ Google slide แอพที่ออกแบบมาเพื่อการทำพรีเซ้นท์เทชั่นโดยเฉพาะ ในเมื่อเรามี word เวอร์ชัน ipad แล้วนั้น เราก็ต้องมี PowerPoint เวอร์ชัน ipad เช่นเดียวกัน โดย Google slide นั้นใช้ในการทำสไลด์พรีเซ้นท์งาน ความพิเศษของเขาคือมีเทมเพลตหลากหลายรูปแบบให้เลือก มีตัวอักษรให้เลือกมากมาย และแทรกวิดีโอ ภาพเคลื่อนไหวได้ จุดเด่นของแอปนี้คือสามารถนำเสนอได้ทางแฮงเอาท์วิดีโอ แบบเปิดกล้องและไมโครโฟน โดยการประชุมที่กำหนดเวลาไว้จะปรากฏขึ้นอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นแอพที่ช่วยในการเรียน และการทำงานได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังจะทำพรีเซ้นท์ก็อย่าลืมโหลดแอพนี้มาลองใช้ดู

แอพช่วยเรียนที่ควรมีติด ipad - Google slide

 5. Scanner Pro

เอาใจคนไม่ชอบการจดงาน หรือการคัดลอกหนังสือเพราะแอพที่เราจะมานำเสนอนั้นเป็นที่ใช้งานสะดวกมาก  ๆ Scanner Pro แอพที่จะช่วยแสกนข้อความบนหนังสือ กระดาษ ลงไปใน ipad ของเราเพียงแค่เปิดแอพแล้วกดถ่ายรูปเท่านั้น เป็นแอพที่ออกมาตอบโจทย์การใช้งานของหลาย ๆ คน ตัวแอพเขาจะช่วยแสกนตัวหนังสือที่เราถ่ายมา โดยพอได้ภาพมา ตัวแอพก็จะมีการประมวลผลภาพให้ดูดีขี้นกว่าต้นฉบับของความผิดเพี้ยนและรูปทรงโดยอัตโนมัติ ให้ภาพไม่บิดเบี้ยว เพิ่มความชัด หรือทำเป็นสีขาวดำได้ และรองรับได้มากสูงสุดกว่า 21 ภาษา เมื่อบันทึกเอกสารแล้ว ก็สามารถแชร์หรืออัปโหลดไปยัง Sync iCloud Dropbox, Google Drive และ เครื่องปริ้นเตอร์ ได้ โดยสามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไขงานได้ทุกเมื่อ เป็นแอพที่ใช้งานง่าย สะดวก อีกทั้งยังประหยัดเวลาสุด  ๆใครที่จดอะไรไม่เคยทันก็สามารถถ่ายรูปเก็บไว้แทนได้เลย

6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์ - Scanner Pro

6. Liner

แอพสุดท้ายที่เราจะนำมาเสนอให้เหล่านักเรียน นักศึกษาที่กำลังเรียนออนไลน์ เป็นนี้เป็นแอพที่ควรมีติด ipad ไว้อย่างมาก เพราะตัวแอพช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานของเราได้เป็นอย่างดีกับ Liner แอพที่ช่วยไฮไลต์ข้อความต่าง ๆ สำหรับคนที่ต้องทำงาน หรืออ่านหนังสือบน ipad  เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องทำรายงาน หาข้อมูลและเนื้อหาเป็นจำนวนมาก ไว้สำหรับไฮไลต์ keyword สำคัญ ผ่านบราวเซอร์ Safari หรือ Google Chrome ได้หลาย ๆ เว็บไซต์เพื่อมาดูภายหลัง โดยมีปากกาให้เลือกหลากสี ในแต่สีจะสามารถแยกหมวดหมู่ของข้อความได้ด้วย ข้อความที่ไฮไลต์จะถูกบันทึกอย่างเป็นระเบียบภายในแอป หรือจะแบ่งเป็น Folder ในหัวข้อหมวดหมู่ต่าง ๆ เพื่อให้ดูง่ายมากยิ่งขึ้นก็ได้ ตัวแอปนี้ก็ยังรองรับการ Sync ข้อมูลทั้งอุปกรณ์บนมือถือและเดสก์ท็อป ในการโอนย้ายข้อมูล อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน comment ให้เพิ่มความคิดเห็นและข้อความ เพื่อเตือนตวามจำ ที่สำคัญ จุดเด่นของ Liner คือ ฟังก์ชัน Look up ไว้สำหรับหาความหมายของศัพท์แปลก ๆ ที่เราไม่รู้และศัพท์เฉพาะทางได้ในตัวแอปได้เลย และยังสามารถแชร์ข้อความได้ผ่านทาง Line , facebook , Message ได้ด้วย แต่สำหรับใครที่กลัวลืมก็ Export ออกมาเป็นไฟล์ออกมาเป็น Word หรือ ส่ง E-mail ได้เหมือนกัน เป็นแอพที่ช่วยชีวิตใครหลาย ๆ คนไว้ได้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย และมีฟังก์ชันที่หลากหลายอีกด้วย

แอพช่วยเรียนที่ควรมีติด ipad - Liner

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดหนักเช่นนี้ แน่นอนว่าทุกโรงเรียน และทุกมหาวิทยาลัยในบ้านเราต่างต้องปรับการเรียนการสอนเป็นระบบออนไลน์ ซึ่งหลาย ๆ คนทั้งนักเรียน นักศึกษา ก็คงจะอยากมีตัวช่วยในการเรียนออนไลน์ให้ได้ดี และช่วยทำงานให้มีคุณภาพ 6 แอพที่ควรมีติด ipad ตัวช่วยสำหรับเรียนออนไลน์ เป็นแอพที่ใช้งานได้ง่าย แถมยังช่วยให้เราทำงานและเรียนได้สะดวกมากขึ้น

นอกจากแอพสำหรับการเรียนแล้ว ยังมีแอพที่จะมาเป็นตัวช่วยสำหรับคนเป็นผู้สอนอีกด้วยกับ 3 แอปพลิเคชั่น ตัวช่วยทำสื่อการสอน สามารถทำได้ ผ่านสมาร์ทโฟร หรือว่าแท็บเล็ตได้เลยทันที ซึ่งจะเพิ่มความสนุก สร้างสื่อการสอนขึ้นมาอย่างง่าย ๆ และดึงดูดผู้เรียน ในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ได้ดีอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่เรียนออนไลน์แล้วเกิดอาการหิวนั้น แอพที่สามารถช่วยเราได้เป็นอย่างดี ก็คงจะหนีไม่พ้น แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564 ที่สามารถสั่งอาหารได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานในยุคโควิด-19 แบบนี้อีกด้วย