7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021

7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนั้นวงการมือถือเป็นตลาดที่มูลค่าอย่างมาก เนื่องจากความต้องการใช้งานของผู้บริโภคยังมีอยุ่มาก ทำให้เหล่าผู้ผลิตต่างเร่งพัฒนามือถือรุ่นใหม่กันอย่างหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันมือถือนั้นก็ถูกพัฒนาทั้งระบบ ฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีราคาที่มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงกำลังอยากจะหามือถือดี ๆ สักเครื่องที่ราคาไม่แรง และสเปกดีมาไว้ใช้คู่กายแทนเครื่องเก่า วันนี้ saymuu ได้รวมมือถือสุดปังจากค่ายดัง ๆ กับ 7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 มาให้ทุกคนได้ลองหาเครื่องที่ใช่สำหรับตัวเอง ไปดูกัน

7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021

1. Galaxy A30s

ราคาประมาณ 5,850 บาท

อีกรุ่นของ Samsung ที่เปิดตัวมาเอาใจสายโซเชียล สายดูหนัง ซีรส์ อีกรุ่นที่ราคาเอื้อมถึงพร้อมคุณภาพล้นเครื่องอย่าง Galaxy A30s ทมี่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Vivid HD และ Super AMOLED ที่ช่วยเพิ่มสีสันคอนเทนต์ให้มีความสมจริง ช่วยให้ภาพออกมามีชีวิตชีวา และยังมีเฟรมบูสเตอร์ช่วยให้ภาพกราฟิกต่างๆ สมจริงมากยิ่งขึ้น Depth ในโหมดถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ เอาใจสายเกมเมอร์ด้วยระบบ Game Booster ทำให้ภาพเคลื่อนไหวอย่างคมชัดและสมจริงขึ้น และเทคโนโลยีการจดจำลายนิ้วมือที่ช่วยปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว มาพร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่รวดเร็ว 15 วัตต์ ที่แบตเต็มทันใจสายดูหนังกันเลย ใครที่กำลังตามหาโทรศัพท์มือถือกราฟิกคม ๆ  ความละเอียดสูงได้ภาพสมจริงก็ต้องตัวนี้เลย

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 - Galaxy A30s

2. Oppo A15

ราคาประมาณ 4,299 บาท

ใครที่เป็นแฟนของ Oppo ล่ะก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเขาขึ้นชื่อเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่สวยมาก แถมยังมาในราคาที่จับต้องได้อย่างตัวนี้ Oppo A15 ที่มาพร้อมหน้าจอกระจกแข็ง น้ำหนักเบา มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ หน้าจอใหญ่ความละเอียด HD ติดตั้งระบบตรวจสอบลายนิ้วมือและจดจำใบหน้า มาพร้อมกล้อง AI จัดเต็ม 3 เลนส์ Triple Camera กล้องถ่ายรูปมีความละเอียดสูง 4,160 x 3,120 พิกเซล ที่ช่วยทำให้ฟีเจอร์ถ่ายรูปออกมาโดดเด่น มีโหมดถ่ายรูปที่หลากหลาย เหมาะสำหรับสายเซลฟี่มาก ๆ และยังบันทึกวิดีโอด้วยความชัดระดับ HD อยู่ที่ 30 เฟรมต่อวินาที สามารถเชื่อมต่อไร้สายระหว่างอุปกรณ์ด้วย Portable Wi-Fi Hotspot แบตเตอรี่อึด ใช้งานต่อเนื่องนานได้ถึง 6 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นมือที่ถูกและดีจริง ๆ เพราะนอกจากจะมีฟังก์ชั่นที่ครบครันแล้วดีไซน์ของเขายังสวย ทันสมัยมาก ๆ อีกด้วย

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 - Oppo A15

3. Vivo Y20

ราคาประมาณ 4,250 บาท

แบรนด์คู่แข่งที่ตีกันเรื่องกล้องมาเสมอ เอาใจสายเซลฟี่อีกแล้วกับ Vivo Y20 ซีรีส์ Y ของวิโว่ที่ออกมาพร้อมราคาที่ประหยัดแต่คุณภาพคับจอ รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูไล่เฉดสี หน้าจอขอบโค้ง มีระบบปฏิบัติการ Android 10 (Funtouch OS 10.5) กล้องหน้ามีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับการถ่ายเซลฟี่โหมดต่างๆ ในขณะที่ฟีเจอร์วิดีโอก็มีความคมชัดสูงมาก มีระบบเปิดและปิดหน้าจออัตโนมัติเมื่อมีการสนทนา และเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth 5.0 รองรับเทคโนโลยี 3G และ 4G ใช้งานรองรับ 2 ซิมการ์ด ใครที่เป็นสายเซลฟี่ ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอน่าจะต้องตกหลุมรักตัวนี้แน่ ๆ

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 - Vivo Y20

4. Vivo Y30

ราคาประมาณ 4,890 บาท

แบรนด์วิโว่อีกรุ่นที่พึ่งออกมาเอาใจสายโซเชียลให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันกับ Vivo Y30 มาพร้อมฟังก์ชันสุดเจ๋ง และราคาที่น่ารักมาก ๆ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ด้านต่างของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วน มีระบบรักษาความเป็นส่วนตัวผ่านการตรวจสอบลายนิ้วมือ พร้อมกับโหมดถนอมสายตาที่สามารถปรับจอแสดงผลเพื่อลดแสงสีฟ้า ที่เป็นอันตรายกับดวงตาได้ เมื่อเราจ้องโทรศัพท์นาน ๆ อีกหนึ่งโหมดถ่ายภาพที่ถือว่าทำมาได้ดีมาก ๆ มาพร้อมกล้องหน้าคมชัดความละเอียด 3,120 x 4,160 พิกเซล กล้องหน้า HDR สามารถวิดีโอคอลเพื่อสนทนาแบบเห็นภาพได้ มีโหมดค้นหาใบหน้าและปรับแสงสว่างอัตโนมัติไม่ต้องกลัวว่าถ่ายรุปออกมาแล้วหน้าจะมืด

และมาพร้อมลำโพงระบบเสียงสเตอริโอเพื่อเสียงที่ชัดเจน สามารถเชื่อมต่อด้วย Type-C USB 2.0 รองรับการชาร์จอุปกรณ์ดิจิทัลอื่นๆ เช่น มือถือ และ Smart Wristbands เรียกได้ว่ารุ่นออกมาเพื่อสายโซเชียลที่ชอบการท่องโซเชียลเป็นเวลานาน และชอบการถ่ายรูปก็ได้ภาพที่คมชัดมากๆ ใครยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนรุ่นนี้ก็เป้นทางเลือกที่ดีเลย

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 - Vivo Y30

5. Redmi Note 9

ราคาประมาณ 5,290 บาท

มากันที่น้องใหม่ที่พึ่งจะเข้ามาตีตลาดบ้านเราได้ไม่นานก็รับคำชม และความนิยมอย่างล้นหลามกับ Redmi Note 9 มือถือราคาประหยัด พร้อมคุณภาพระดับเทพ ตัวนี้มาพร้อมหน้าจอกระจกแข็ง ป้องกันรอยขีดข่วน มีดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องเคลือบนาโนกันน้ำ แถมยังมีให้เลือกหลายสีกันไปอีก ตัวกล้องหน้า และกล้องหลังมีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล มีความละเอียดของภาพถึง 8,000 x 6,000 พิกเซล สามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้ 118 องศา มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว เพิ่มลูกเล่นด้วยฟีเจอร์เลนส์มาโคร และเลนส์มุมกว้าง เปิดระบบนำทางอย่างต่อเนื่องได้นานถึง 16 ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อด้วย Type-C USB 2.0 ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และแบตเตอรี่ขนาด 5020 mAh พร้อมระบบชาร์ตเร็ว 18 วัตต์ เรนียกว่าชาร์จไวสุด ๆ ไปเลยกับตัวนี้ แถมยังเป็นม้ามืดในวงการมือถืออีกด้วย ถ้าใครอยากมีโทรศัพท์ราคาดีแต่สเปกเทพก็ลองมาดูตัวนี้ได้เลย

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 - Redmi Note 9

6. Galaxy M21

ราคาประมาณ 4,900 บาท

เอาใจกันอีกกับสาวก Galaxy ที่ออกรุ่นใหม่มาให้เลือกใช้งานตามความชอบ ที่ราคาไม่แรงแถมยังมีคุณภาพอย่าง Galaxy M21 มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูง กล้องหลักความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพคมชัดได้ทั้งในกลางวันและกลางคืน Depth Camera เพิ่มความมีมิติ และช่วยลดสิ่งรบกวนในภาพ บันทึกวีดีโอที่ความละเอียดของภาพระดับ HD และ 4K มาพร้อมระบบจดจำใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และอุปกรณ์ Type-C USB 2.0 และแบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว 15 วัตต์ที่เรียกได้ว่าอึดทน แถมยังชาร์จไวอีกด้วย ตัวนี้ตอบโจทย์ทั้งสายเซลฟี่ สายโซเชียล และสายเกมเมอร์เลยทีเดียว เพราะมีฟังก์ชันดี ๆ เยอะมาก

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 - Galaxy M21

7. Motorola G9 Play

ราคาประมาณ 4,499 บาท

อีกรุ่นที่น่าจับตามองจากแบรนด์ Motorola  ที่กำลังจะกลับมาในวงการมือถือกับรุ่น Motorola G9 Play ที่ออกมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์ เพราะเขามาพร้อมชิปประมวลมล Snapdragon 662 ที่ช่วยให้การตอบสนองฉับไว ลื่นไหล เหมาะสำหรับเล่นเกมสุด ๆ  พร้อมทั้งเทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ (AI Camera) และ Quad Pixel ช่วยให้ถ่ายภาพได้ แม้อยู่ในภาวะแสงน้อยอีกทั้งหน้าจอแบบกว้างพิเศษ Max Vision แบบ HD+ ช่วยให้เห็นภาพแบบเต็มตา มีระบบ Hybridsim ที่สามารถใส่ซิมการ์ดและเมมโมรี่พร้อมกันได้ ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา มีปุ่ม Google Assistant โดยเฉพาะ และมีแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว 20 วัตต์ น่าจะถูกใจเหล่าเกมอเมอร์ไม่น้อยเลย เพราะเขาอัดสเปกมาแรงมากจริง ๆ ในราคาที่ประหยัดสุด ๆ

มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 - Motorola G9 Play

โทรศัพท์มือถือในตอนนี้นั้นมีออกมาหลายรุ่นมาก ๆ หลาย ๆ ค่ายต่างเร่งผลิต และพัฒนยาโทรศัพท์ออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ยิ่งโทรศัพท์ที่มีราคาประหยัด แต่มีฟังก์ชันที่เยอะ และมีคุณภาพที่ดีนั้น ยิ่งได้รับความนิยมในสมัยนี้ทำให้มีโทรศัพท์ช่วงราคา 4000 – 6000 เยอะมาก ใครที่กำลังตามหาโทรศัพท์ดี ๆ ราคาประหยัดสัก 7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 นั้นสามารถเป็นทางเลือกและช่วยในการตัดสินใจได้ ซึ่งมือถือที่เรานำมาแนะนำนั้นเรียกได้ว่าตัวเล็กสเปกดีกันเลยทีเดียว