แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564

แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564

สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังมาแรงอย่างมากในบ้านเรา ทำให้หลาย ๆ คนคงจะต้องทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ หรืออยู่บ้านหยุดเชื้อกันไปตาม ๆ กัน ซึ่งอาจจะทำให้ลำบากในการหาร้านอาหาร หรือการซื้อวัตถุดิบทำอาหาร สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปพบปะกับเชื้อโรคนอกบ้านนั้น วันนี้เราก็มีแอพสั่งอาหารดี ๆ ที่สามารถสั่งได้ทั้งอาหาร วัตถุดิบ ของสด หรือของใช้ต่าง ๆ มาฝากกัน แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564 แอพสั่งอาหารยอดนิยมที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก และมาแรงสุด ๆ ในปีนี้

แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564

1. GrabFood

แอพสั่งอาหารแอพแรก เป็นแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบ้านเรา และยังมีผู้ใช้งานจำนวนมากอีกด้วย นั่นก็คือ GrabFood อีกหนึ่งบริการของ Grab ที่มาในรูปแบบสั่งอาหาร อีกทั้งยังมีไรเดอร์จำนวนมาก ทำให้ผู้สั่งสะดวกสบายสุด ๆ GrabFood ได้รวบรวมร้านอาหารทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดมากกว่า 4,000 แห่งมาไว้ในแอพพลิเคชั่น และเลือกสั่งอาหารในบริเวณที่ใกล้ที่พัก หรือออฟฟิศ เพื่อความสะดวก ซึ่งจะจัดส่งให้ด้วยความรวดเร็ว พร้อมทั้งยังมีระบบอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

เช่น ติดตามพนักงาน ดูข้อมูลโปรโมชั่น ข้อมูลการสั่ง รวมทั้งมีโปรโมชั่นเสริมต่าง ๆ สำหรับบริการแอพพลิเคชั่นนี้จะเริ่มต้นที่ค่าส่ง 10 บาท และมีเป็นราคาแบบเหมาจ่ายสามารถเลือกได้หลายร้านในการสั่งครั้งเดียว ไม่ต้องกลัวว่าจะรอนานเพราะคนขับเขาเยอะมาก แถมยังมีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายสุด ๆ

แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564 - GrabFood

2. FoodPanda

มากันที่แอพชมพูที่เรามักจะเห็นบ่อย ๆ ก็เป็นแอพที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังขนกองทัพร้านอาหารมาไว้มากมายให้เราได้เลือกร้านที่ชอบได้กับ FoodPanda แอพสั่งอาหารที่สามารถใช้งานได้ทั่วประเทศ เขารวมร้านเด็ด ร้านดัง และร้านท้องถิ่นมากกว่า 1000 ร้านมาไว้ในแอพแอพเดียว ทำให้สามารถใช้บริการกันได้อย่างสะดวก และรองรับบริการทั้งระบบ iOS และ Android รวมถึงมีบริการโปรโมชั่นแทบจะตลอดทั้งเดือน ค่าจัดส่งเบื้องต้นนั้น 40 บาททั่วกรุงเทพ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นเยอะอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ FoodPanda เองก็มีคนขับเพิ่มมากขึ้นในหลาย ๆ จังหวัด ดังนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรอนานเลย

แอพสั่งอาหารออนไลน์ - FoodPanda

3. LineMan

เรียกได้ว่าเป็นแอพที่มีบริการส่งอาหารแอพแรก ๆ  ที่เปิดตัวเลยก็ว่าได้กับ LineMan ที่มีบริการมากมาย และยังมีหลากหลายร้านค้ามาให้ผู้ใช้งานได้เลือก สามารถจ่ายเงินได้หลายแบบตอบโจทย์การคนรุ่นใหม่สุด ๆ และนอกจากการส่งอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของ LineMan  แล้วนั้น เขายังมีบริการด้านอื่น ๆ ให้เราได้ใช้อีก ตั้งแต่ในส่วนของอาหาร ที่สามารถเลือกร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงหรือ ไกลจากสถานที่พัก สถานที่ทำงานได้

อีกทั้งรองรับทั้งระบบ iOS และ Android มีค่าบริการจัดส่งเริ่มต้น 10 บาท และหากสั่งหลายเมนูจากร้านที่เข้าร่วมโปรโมชั่น ก็จะได้รับส่วนลดอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ซึ่งจะมีร้านเด็ดร้านดังจากเว็บไซต์วงในเข้าร่วมโปรโมชั่นในแต่ละช่วงอีกด้วย ถูกใจสายกินแน่ ๆ รวมถึงยังสามารถชำระได้ทั้งแบบเงินวด ผ่านบัตรเครดิต และ Rabbit Line Pay ด้วย  ใครที่อยากใช้บริการแอพสั่งอาหารที่สะดวก รวดเร็ว แถมมีทางเลือกหลากหลายก็ต้องโหลดเขามาแล้ว

แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564 -  LineMan

4. NOW

หากใครเบื่อกับแอพสั่งอาหารแบบเดิม ๆ หรืออาจจะเพิ่มแอพไว้สำรองละก็ แอพสั่งอาหารน้องใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมสุด ๆ ในตอนนี้ก็คือ NOW แอพสั่งอาหารมาใหม่ที่เปิดให้ใช้บริการแบบไม่เหมือนใคร เพราะเขาให้บริการช่วงเวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. และมีการแบ่งเมนูแบ่งหมวดอาหารร้านค้าต่าง ๆ ตามเขตในกรุงเทพ เพื่อความสะดวกและจัดโปรโมชั่น รวมทั้งรองรับบริการการจ่ายเงินได้หลายแบบ ทั้ง เงินสด บัตรเครดิต หรือการสมัครเป็นสมาชิกภายในแอพก็ได้

ในส่วนของค่าจัดส่งนั้นจะเริ่มต้นที่ 10 บาท แต่จะบวกเพิ่มขึ้น 9 บาทต่อกิโลเมตร หากสั่งหลังเวลา 18.00 น. จะเพิ่มขึ้นเป็น 12 บาท แต่หากใช้บริการโปรโมชั่นที่เข้าร่วมในช่วงเวลาต่าง ๆ ก็จะได้ส่วนลดขึ้นอยู่กับช่วงเวลาการให้บริการโปรโมชั่นนั้น รองรับทั้งระบบ iOS และ Android ใครที่อยากจะลองสั่งอาหารแอพใหม่ ๆ แถมมีโปรโมชั่นดีมากมายให้เลือกก็สามารถดูที่แอพนี้ได้เลย

แอพสั่งอาหารออนไลน์ - NOW

5. Honestbee

เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหารที่บ้านอย่างมาก ใครเบื่อกับการสั่งอาหารจากร้านมาทาน และอยากหาซื้อวัตถุดิบแบบสบาย ๆ แล้วละก็ Honestbee ก็เป็นแอพที่ตอบโจทย์สำหรับสายซุปเปอร์มาเก็ตสุด ๆ เพราะแอพนี้เขาเน้นให้บริการ ในการขนส่งวัตถุดิบอาหาร รวมทั้งอาหารสำเร็จรูปจากร้านค้าต่าง ๆ มีซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเข้าร่วมบริการ ไม่ว่าจะเป็น ไวน์คอนเนคชั่น Villa market และอื่น ๆ จัดส่งภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมงและเริ่มต้นค่าส่งที่ 70 บาท ซึ่งผู้ใช้จะต้องตรวจสอบว่ามีซุปเปอร์มาร์เก็ตไหนเข้าร่วมบริการบ้าง

และสามารถสั่งสินค้าได้ภายในซุปเปอร์มาเก็ตที่เข้าร่วมได้ หากสั่งซื้อครบ 690 บาท ก็จะส่งฟรี ในส่วนของบริการอาหารต่าง ๆ ก็จัดส่งเร็ว และสามารถรองรับได้ทั้ง IOS และ Android เป็นแอพที่เปิดมาเอาใจสายช้อปปิ้งสุด ๆ ซึ่งตัวแอพนี้อาจจะยังไม่ค่อยครอบคลุมถึงต่างจังหวัดมากนัก แต่ใครที่อยู่กรุงเทพแล้วอยากหาแอพช่วยซื้อวัตถุดิบดี ๆ ก็สามารถโหลดมาได้เลย

แอพสั่งอาหารออนไลน์ - Honestbee

6. HAPPY FRESH

แอพสั่งอาหารที่สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบภายในซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากทำอาหารที่บ้าน แต่ไม่อยากเสี่ยงออกไปที่ห้างทาง HAPPY FRESH ก็เป็นแอพที่สามารช่วยส่งอาหาร วัตถุดิบสดใหม่ต่าง ๆ ไปให้ถึงบ้านได้แบบปลอดภัย มีซุปเปอร์มาเกจชั้นนำมากมายเข้าร่วมแอพ เช่น โลตัส บิ๊กซี wine connection และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ที่มีวัตถุดิบจากต่างประเทศ และยังให้บริการเสริมอื่น ๆ ซึ่งจะต้องดูจากโปรโมชั่นภายในแอพ สำหรับค่าส่งนั้น 10 กิโลเมตรแรกจะเริ่มต้นเพียง 60 บาท และแต่จะมีค่าใช้จ่ายในชั่วโมงเร่งด่วนเริ่มต้นที่ 80 บาท และคิดเรทในอัตราเดียวกันกับราคาแรก รองรับทั้งระบบ iOS และ Android อีกด้วย สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซด์ในการสั่งวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ อีกทั้งยังจัดส่งรวดเร็ว ไม่ต้องกลัวของไม่สดเลย แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมถึงต่างจังหวัดสักเท่าไหร่ ดังนั้นใครอยู่ในพื้นที่ที่ใช้ได้ก็รีบโหลดไปใช้กันเลย

แอพสั่งอาหารออนไลน์ - HAPPY FRESH

7. 7 Delivery

ใครเป็นสายช้อปปิ้งที่อยากสั่งอาหาร ซื้อของใช้ ของทานเล่น แอพสั่งอาหารนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี นั่นก็คือ 7 Delivery  แอพที่จะช่วยซื้อของจาก 7-11 ให้มาส่งถึงหน้าบ้านของเรา เป็นแอพที่สามารถสั่งอาหารกึ่งสำเร็จรูปจาก Supermarket สะดวกซื้อ 7-11 ได้ ซึ่งจะมีเมนูต่าง ๆ บริการให้ รวมทั้งสั่งซื้อสินค้าภายในเซเว่นได้อีกด้วย โดยระบบจะคัดเลือกจากสาขาที่อยู่ใกล้สถานที่ที่เราอยู่ รวมทั้งยังเข้าร่วมโปรโมชั่นต่าง ๆ ของทาง 7-11 ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้มแลกของรางวัล สามารถใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นนี้ได้ และรองรับการบริการผ่าน iOS และ Android จัดส่งเร็ว แต่ต้องสั่งขั้นต่ำ 100 บาท และบางสาขาก็ไม่มีบริการนี้ สำหรับแถวบ้านใครที่มี 7-11 ที่สามารถเดลิเวอร์รี่ได้นั้นก็อย่าลืมไปเลือกสั่งของในแอพกันได้เลย

แอพสั่งอาหารออนไลน์ - 7 Delivery

ข้อจำกัดในการใช้งาน แอพสั่งอาหารออนไลน์

มีคนไม่น้อยที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพ หรือว่า อยู่ในตัวเมืองใหญ่ ๆ ที่จะสามารถเลือกใช้งานแอพที่ต้องการ จากการอ่านรีวิวครบทั้ง 7 แอพนี้ โดยผู้ใช้งาน อาจจะต้องเปรียบเทียบบกับแอพที่ให้บริการ กับพิ้นที่ ที่อาศัย ทั้งเรื่องค่าส่ง ราคาอาหาร ขั้นตอนการให้บริการ และความรวดเร็วในการส่ง เพราะส่วนใหญ่แล้ว ร้านค้าต่าง ๆ มักจะมีบริการครบทุกแอพอยู่แล้ว เมื่อใช้บริการก็อย่าลืมล้างมือ ทำความสะอาด เพื่อป้องกัน กันต่อไป

ในสถานการณ์แบบนี้ หลาย ๆ คนคงไม่อยากจะออกนอกบ้านเพื่อไปเสี่ยงรับเชื้อโควิด-19 สำหรับใครที่อยากจะอยู่บ้านแบบปลอดภัย อยากทานอาหารนอกบ้านละก็ แอพสั่งอาหารในปัจจุบันก็มีมากมายเพิ่มขึ้นอีกด้วย บางแอพมีบริการทั้งสั่งอาหาร และสามารถสั่งซื้อวัตถุดิบสดใหม่ในซุปเปอร์มาเก็ตได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนี้มาก ๆ โดย แนะนำ 7 แอพสั่งอาหารออนไลน์ ที่ดีที่สุดในปี2564 เป็นแอพที่มีความหลากหลาย ใช้งานสะดวก ส่งไว แถมยังมีผู้ใช้งานจำนวนมากด้วย

นอกจากแอพที่สามารถสั่งอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในช่วงโควิด-19 นี้ ก็ยังมีแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ต้อง Work from Home หรือเรียนออนไลน์ 7 แอพฟรี ที่ใช้ประชุมทางไกลในวันที่ต้อง Work from Home เป็นแอพที่จะช่วยให้เราประชุมทางไกล ทำงานทางไกลได้อย่างดีในช่วงที่ต้องลดการเดินทางแบบนี้

เมื่อเรามีแอพพลิเคชั่นดี ๆ ที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น แล้วนั้น เราก็ควรมีโทรศัพท์มือถอืสเปคดี ๆ ที่สามารถรองรับการใช้งานของแอพต่าง ๆ และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้หลากหลาย 7 มือถือสเปกปังราคาประหยัดไม่เกิน 6000 ที่กำลังมาแรงในปี 2021 เป็นมือถือราคาไม่แพง แถมยังสเปคดี ใช้งานได้หลากหลายคุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด