Hifu คืออะไร รู้จักนวัตกรรมความงามแบบใหม่ ไม่พึ่งเข็ม

Hifu

หลายคนอาจสงสัยว่า Hifu คืออะไร ทำไมจึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม เพราะไม่ว่าใครที่อยากทำเพื่อยกกระชับบริเวณใบหน้า คอ ต้นแขน รวมทั้งต้นขา ช่วยให้เห็นผลด้านการลดเรือนริ้วรอย ลดความหย่อนคล้อย ส่งผลให้เกิดความกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังทำแบบไม่ใช้เข็มด้วย จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมของหัตถการ เห็นได้จากรีวิวจากสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่ให้เราได้ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ สามารถเปรียบเทียบคลินิกว่า ทำที่ไหนดีมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงราคาที่มีความแตกต่างกัน และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักไฮฟู่ สามารถทำความเข้าใจได้ในบทความนี้ค่ะ

Hifu คืออะไร อยากสวยอย่างปลอดภัยต้องรู้ไว้

Hifu คืออะไร

Hifu ย่อมาจากคำว่า “High Intensity Focus Ultrasound” หรือเรียกแบบสั้น ๆ ว่า ไฮฟู่ คือ นวัตกรรมที่นำเอาเทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ มาใช้ในการทำหัตถการยกกระชับผิว สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า คอ ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง ทั้งนี้การทำโดยไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลพักฟื้น มากไปกว่านั้นคลื่นอัลตราซาวด์มีความปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อผิว

Hifu มีหลักการทำงานอย่างไร เป็นอันตรายหรือไม่

Hifu เป็นนวัตกรรมแห่งการยกกระชับ ปรับโครงสร้างรูปหน้า และเรือนร่าง มีหลักการทำงานโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ในการส่งผ่านพลังงานความถี่สูง ในเฉพาะจุดผ่านไปถึงยังชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) เมื่อชั้นผิวนี้ได้รับพลังงานความถี่นี้ ทำให้คอลลาเจนบริเวณที่ทำเกิดการหดตัว ผิวจะมีความกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิว SMAS ผิวบริเวณนั้นจึงมีความกระชับ เรียบเนียน ลดเรือนริ้วรอยลง แล้วก็ Hifu ใช้คลื่นที่มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอกด้วย

การทำ Hifu มีกี่แบบ เหมาะกับใครบ้าง

การทำ Hifu มีรูปแบบการทำยกกระชับผิว ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีจากพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ โดยใช้เครื่องมือที่แตกต่างกัน ซึ่งมีการทำที่นิยมทำ 3 รูปแบบ ดังนี้ 

1. Ultraformer HIFU 

ultraformer คือเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยการใช้คลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงยิงเข้าไปในชั้นผิวลึก ส่งพลังงานลงในชั้นผิวกว้างขึ้น มีความลึกหลายระดับ สามารถยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวดูดีเต่งตึง โดยการใช้เครื่อง ultraformer iii คือเครื่องที่มีหัวยิงคลื่นขนาดใหญ่ อาจจะทำให้มีความรู้สึกปวด ๆ ขณะทำ สำหรับการทำ ultraformer iii ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์หรือช็อตที่ทำแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวแต่ละคน

2. Macrofocus HIFU 

เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ที่ยิงลงไปเฉพาะจุดได้ 0.5-1 มิลลิเมตร โดยใช้พลังงานคงที่ มีความแม่นยำ ยิงลงผิวได้ลึก มีความรู้สึกเจ็บน้อย โดยการทำ Hifu รูปแบบนี้จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี ถ้าหากต้องการใช้ผิวกระชับ ผิวเรียบเนียน ต้องทำอย่างต่อเนื่อง 

3. Ulthera SPT 

เป็นการทำยกกระชับผิวด้วยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานสูง ยิงคลื่นเป็นจุดขนาด 1 มิลลิเมตร และต้องมีหน้าจอดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไปบนผิวหนัง โดยผลลัพธ์ของการทำ Ulthera 1 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับไปได้ถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว 

การทำ Hifu มีกี่แบบ เหมาะกับใครบ้าง

ยกกระชับหน้าด้วย Hifu มีข้อดีอย่างไร 

การยกกระชับหน้าด้วย Hifu นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากในปี 2023 ทำไมจึงนิยมทำกัน ไฮฟู่ทำแล้วดีไหม เรามาดูข้อดีกันดังนี้

  1. มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว
  2. ไม่ต้องใช้เข็มในการฉีด ไม่ต้องผ่าตัด
  3. ไม่มีแผล ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น
  4. ยกกระชับปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ลดความหย่อนคล้อย หน้าอ่อนเยาว์ขึ้น
  5. ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา
  6. ทำไฮฟู่จะเห็นผลลัพธ์และการเปลี่ยนแปลงทันที
  7. หลังการทำ Hifu ยังทำหัตถการอย่างอื่นได้ เช่น botox กับ hifu  หรือจะเป็น hifu กับ ร้อย ไหม pantip เป็นต้น

>> แนะนำ Fitness Tracker เครื่องมือที่จะช่วยติดตามและสร้างสุขภาพให้คุณ การเริ่มสร้างสุขภาพ คือการเริ่มต้นความงาที่ไม่ควรมองข้าม