จอคอมถนอมสายตา รุ่นไหน ตอบโจทย์ทุกฟังก์การใช้งาน

จอคอมถนอมสายตา

จอคอมถนอมสายตา จำเป็นมาก สำหรับคนที่ต้องจ้องมองหน้าจอเพื่อทำงานหลายชั่วโมงต่อวัน และติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ยิ่งชาวเกมเมอร์เมื่อเข้าเกมแล้วหลุดไปยังโลกเสมือนแน่นอน ไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมงต่อวัน แล้วถ้าเป็นทั้งคนทำงาน และเป็นเกมเมอร์ไปพร้อม ๆ กัน เวลาในชีวิตของเราก็อยู่กับหน้าจอมากกว่าการนอนอีก ดังนั้น เมื่อเราต้องมองหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ในแต่ละวัน จอคอมพิวเตอร์ที่ช่วยถนอมสายตาจึงมีความสำคัญ แล้วควรเลือกแบไหน ยี่ห้ออะไรดี ในบทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ

จอคอมถนอมสายตา ใช้แล้วดี พร้อมดูแลดวงตาของคุณ

การเลือกใช้ จอคอมถนอมสายตา จะช่วยหลีกเลี่ยงอาการปวดหัว ปวดตา และเมื่อยล้าดวงตา แบบไม่ต้องพึ่ง แว่นตากรองแสง ยิ่งมีการอัพเกรดเป็นจอภาพที่นำเสนอเทคโนโลยีที่สร้างความแตกต่าง และช่วยป้องกัน Computer Vision Syndrome (CVS) ก็ยิ่งดี และในปัจจุบันบางรุ่นมีเทคโนโลยี Eye-care™ เพื่อช่วยขจัดความเครียดที่เกิดจากการใช้งานจอภาพแบบเดิม มีเทคโนโลยี Low Blue Light กรองแสงสีฟ้า, Flicker-Free เพิ่มความสบายแก่ดวงตา, Brightness Intelligence และ Brightness Intelligence Plus เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น ทั้งในที่ทำงานและที่บ้าน

จอคอม ดูแลดวงตาของคุณ

แนะนำวิธีเลือกจอคอมถนอมสายตา ที่คนทำงานต้องมี

ปัจจัยสำคัญในการเลือกจอคอมถนอมสายตา เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ทั้งความละเอียดสูงระดับ 4K หรือ 8K เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดสมจริงในทุกรายละเอียด ทั้งสำหรับทำงาน เล่นเกม และรับชมความบันเทิง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อจอคอมให้คุณได้จอคอมที่ตรงใจ ใช้งานได้อย่างไร้กังวล ดังนี้

1. ต้องมีเทคโนโลยีลดการกระพริบของจอภาพ (Flicker Free)

ปกติจอภาพแบบ LCD/LED ที่ใช้หลอดไฟ Backlight ในการให้แสงสว่าง จะมีการกระพริบของแสงที่มองไม่เห็นด้วยตา เมื่อปรับระดับความสว่างของหน้าจอต่ำ และระดับความสว่างปกติสำหรับการใช้งานทั่วไป ถ้าใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดตา เวียนศีรษะ ดวงตาล้า และตาแห้งได้

2. ต้องมีเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้า (Low Blue Light)

เทคโนโลยีการตัดแสงสีฟ้าของจอแสดงผลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะช่วยลดอาการล้าของสายตา ทว่าการตัดแสงสีฟ้าของเทคโนโลยี Low Blue Light ส่วนใหญ่จะเป็นการทำให้ภาพออกเป็นโทนสีเหลือง และอาจทำให้ส่วนที่แสดงสีฟ้าให้สีเพี้ยนจากความเป็นจริงไปด้วย ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดขึ้นมา โดยจะไม่ได้เป็นการตัดการแสดงผลสีฟ้าออกไปจนหมด แต่จะเน้นตัดสเปกตรัมแสงสีฟ้าในส่วนที่เป็นอันตรายกับสายตาแทน ทำให้ภาพยังคงความสวยาม และช่วยถนอมสายตาไปด้วยในตัว

3. ต้องมีเทคโนโลยีการปรับระดับแสง และอุณหภูมิสีอัตโนมัติ

เทคโนโลยีที่ช่วยในการถนอมสายตาได้ดีจะเป็นจำพวกการปรับแสงสว่าง การปรับอุณหภูมิสีของจอให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อลดอาการล้าของสายตาเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ๆ ดังนั้น ควรเลือกจอคอมที่มาพร้อมเทคโนโลยีการปรับระดับแสง และอุณหภูมิสีอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงกับสุขภาพ และร่างกายของคุณ

จอคอมถนอมสายตารุ่นไหน ทำงาน เล่นเกม จบครบทุกฟังก์

จอคอมถนอมสายตารุ่นไหน ทำงาน เล่นเกม จบครบทุกฟังก์
  1. จอคอม LG 5K รุ่น 27MD5KL-B.ATM ดีไซน์สวย ทันสมัย ให้โซลูชั่นที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีขนาดใหญ่กว่าจอ 4K กว่า 50% ในแง่ของจำนวนพิกเซลแบบ Raw ด้วย 218 PPI สามารถแสดงรายละเอียดของภาพ และข้อความได้อย่างชัดเจน มีความแม่นยำ หน้าจอสามารถปรับความสูง และก้มเงยได้อย่างง่ายดาย
  2. จอคอม Samsung Monitor Gaming Curved รุ่น LC27JG54QQEXXT มาในรูปแบบหน้าจอโค้ง 1800R มีขอบจอบาง ทำให้พื้นที่การทำงานกว้างมากขึ้น รวมถึงมีเทคโนโลยี Flicker Free ช่วยลดการกะพริบของหน้าจอ และโหมดถนอมสายตา ด้วยการลดการปล่อยแสงสีฟ้า ส่งผลให้คุณรับชมความบันเทิง เล่นเกม เรียนออนไลน์ หรือทำงานติดต่อกันได้อย่างต่อเนื่อง โดยปราศจากความเมื่อยล้าของดวงตา
  3. จอคอม Xiaomi Curved Monitor Gaming ที่ช่วยเพิ่มมิติการมองเห็นประสบการณ์เล่นเกมที่สมจริงความคมชัดสูงในมุมมองแบบพาโนรามา มีเทคโนโลยี AMD Free-Sync ช่วยให้แสดงภาพได้อย่างคมชัดไม่มีปัญหาฉีกขาด นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุม และลดแสงสี และการกะพริบโดยการกรองแสงสีฟ้าที่มีความเข้มสูงออก จึงให้ภาพที่ชัดเจนยาวนานยิ่งขึ้น และลดความเมื่อยล้าของสายตา

เมื่อมีจำคอมถอนมสายตาดี ๆ แล้วสามายออกแบบอย่าพลาดเด็ดขาด พร้อมแนะนำ เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ทำเองโดนใจ ไม่ง้อกราฟิก บอกเลยว่าเอาใจสายออกแบบ ทำงานกับคอมทั้งวันได้ดีเลยทีเดียว