เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ทำเองโดนใจ ไม่ง้อกราฟิก

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี อัพเดทล่าสุด 2023 ลองทำเองได้ง่าย ๆ มีเครื่องมือให้เลือกหลากหลาย หรือจะเอาเค้าโครงเดิมมาปรับเปลี่ยนให้เป็นสไตล์เราก็ทำได้เหมือนกัน เพราะ Logo ถือเป็นหัวใจหลักสำคัญของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยสร้างการจดจำให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี การออกแบบโลโก้จึงสำคัญไม่แพ้กัน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นการดึงดูดความสนใจให้กับลูกค้าด้วย ซึ่งวันนี้ saymuu.com ก็ได้รวบรวมเว็บไซต์ออกแบบโลโก้สวย ๆ ฟรี แถมยังใช้งานง่าย รับรองว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอน

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ยอดนิยมปี 2023

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ เหมาะมากสำหรับธุรกิจเล็ก ๆ ที่อยากมีโลโก้สวย ๆ ซึ่งคุณสามารถออกแบบโลโก้ได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่มีความรู้ด้านการออกแบบก็ทำได้

Logomakr เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ที่ใช้งานง่าย สามารถทำตามคลิปที่สอนการใช้งานได้ทันที มือใหม่ก็ทำตามได้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้ได้ลองใช้งาน สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย รับรองว่าได้โลโก้สวย ๆ

เยี่ยมชม : https://logomakr.com/

เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ยอดนิยมปี 2023

Canva มีทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน แต่ตัวฟรีก็ถือว่าดีมาก เพราะมีเทมเพลตโลโก้ให้เลือกเป็น 100 แบบ ฟีเจอร์และฟอนต์ที่หลากหลาย เพียงกดเลือกเทมเพลตของโลโก้ในแบบที่ต้องการ ใส่ข้อความ รูปภาพ หรือสี ฯลฯ ก็จะได้โลโก้ที่ต้องการแล้ว แถมยังรองรับการใช้งานภาษาไทยและสามารถ Export ออกมาเป็นไฟล์ PNG เพื่อนำไปใช้งานได้ทันที

เยี่ยมชม : https://www.canva.com/th_th/

Logaster ที่คุณสามารถเข้าไปออกแบบโลโก้ได้ง่าย ๆ เพียงเลือกโลโล้จากคอนเซ็ปต์ที่เว็บเตรียมไว้ จากนั้นแก้ไขตามต้องการ สามารถเลือกได้ทั้งแบบสีจริงตามที่เราเลือก รวมถึงไฟล์สีอื่น ๆ ก็ทำได้ สามารถดาวน์โหลดโลโก้ไฟล์ขนาดเล็ก ไซส์ความสูงไม่เกิน 75 px ฟรี แต่ถ้าเป็นไฟล์ที่มีความละเอียดสูงและมีลูกเล่นต้องเสียเงินเพิ่ม

เยี่ยมชม : https://logomaster.ai/

เทคนิคการออกแบบโลโก้ ทำเองโดนใจ ไม่ง้อกราฟิก

การที่เราจะออกแบบโลโก้ออกมาให้สวย โดนใจได้นั้น ต้องมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแรกเลยก็คือ โลโก้ที่ออกแบบต้องเป็นที่จดจำ เพราะมันจะทำให้เกิดภาพจำกับผู้บริโภค อีกทั้งยังสร้างความแตกต่างจากธุรกิจอื่น ๆ ด้วย โลโก้ที่ดีนั้น ก็จะต้องเห็นปุ๊บ รู้ได้ปั๊บว่าเป็นโลโก้ของแบรนด์อะไร อีกทั้งการใช้สี คือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการทำโลโก้ เนื่องจากสีทุกสีนั้นมีความหมายในตัวเองอยู่แล้ว สีที่เราเลือกใช้ในโลโก้ ก็ต้องเป็นสีที่สะท้อนได้ถึงบุคลิก ความเหมาะสม และบ่งบอกได้ถึงแบรนด์ของเรา ที่สำคัญเลย เราไม่ควรใช้สีที่มากเกินไป หากต้องการให้เป็นที่จดจำ ก็ควรใช้สีไม่เกิน 1-2 สี

โลโก้ที่ดีต้องไม่ซ้ำใคร และสื่อความหมายได้

ออกแบบโลโก้ที่ดี

โลก้ที่ดีไม่ใช่แค่เพียงดูดี ดูสวย แต่ต้องสื่อความหมายแบรนด์ของเราออกมาได้ด้วย และตัวอักษรสำหรับโลโก้นั้น นอกจากจะเป็นภาพที่ทำให้คนจดจำได้แล้ว ตัวอักษรก็ต้องมีความสำคัญเช่นกัน เพราะการเลือกใช้ตัวอักษรที่เข้ากับบุคลิกของธุรกิจเรา ก็มีส่วนช่วยให้โลโก้ของเราดูดีขึ้นมาได้ในทันที ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องดูสวยที่สุด แต่สามารถสื่อความหมายที่เราต้องการออกมาได้มากที่สุด และกลายเป็นภาพจำของลูกค้าได้ตลอดไป

ออกแบบโลโก้ได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่มีเว็บออกแบบโลโก้ฟรี

แม้ว่า AI ออกแบบโลโก้ทุกเว็บไซต์จะพัฒนาขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างโลโก้สำหรับมือใหม่ ซึ่งแน่นอนว่า คุณสามารถนำโลโก้ไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ แต่เราขอแนะนำให้ใช้โลโก้ที่สร้างจาก AI เฉพาะในระยะแรกที่เริ่มต้นธุรกิจเท่านั้น เพราะคุณต้องไม่ลืมว่า โลโก้เหล่านี้สร้างจากการนำโลโก้ต้นแบบมาปรับปรุงใหม่ จึงอาจยังมีเค้าโครงเดิมของโลโก้เดิม และอาจมีดีไซน์ซ้ำซ้อนกับแบรนด์อื่นนั่นเอง

การแต่งรูปออนไลน์เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการปรับแต่งภาพโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมที่ต้องติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ มีเว็บแต่งรูปออนไลน์ฟรี ให้ได้ใช้งานกันอย่างหลากหลาย การปรับแต่งความสวยงามของภาพ การเพิ่มตัวอักษร การตกแต่งภาพด้วยสติกเกอร์ และการใส่เอฟเฟกต์พิเศษที่ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น