โน๊ตบุ๊คสเปคแรง ราคาไม่เกิน 25000 คัดมาแล้วว่าดีจริง

โน๊ตบุ๊คสเปคแรง

โน๊ตบุ๊คสเปคแรง จะซื้อไว้ทำงาน หรือเล่นเกม วันนี้เราได้คัดมาฝากทุกคนแล้ว แต่ละเครื่องมาพร้อมระบบขั้นเทพ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ราคาไม่เกิน 25000 รับรองว่าซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ที่สำคัญในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานกับคนที่หลากหลาย ถือว่าสเปคดีมากจนแทบไม่ต้องอัพเกรดเลยก็ได้ และบางรุ่นก็ยังติดตั้งซอฟท์แวร์มาครบเครื่อง ทั้ง Windows, Microsoft Office เรียกว่าเปิดเครื่องแล้วตั้งค่าให้เรียบร้อยก็พร้อมทำงานได้ทันที ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง และมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลย

โน๊ตบุ๊คสเปคแรง เลือกแบบไหนดี ใช้ทำงานก็ได้เล่นเกมส์ก็ดี

โน๊ตบุ๊คสเปคแรง เลือกแบบไหนดี

การเลือกซื้อ โน๊ตบุ๊คสเปคแรง คือคุณต้องให้ความสำคัญกับการใช้งาน เพื่อให้คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด และนี่คือขั้นตอนในการเลือกโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสม ที่ทางเราได้ทำการรวบรวม และเตรียมเอาไว้ให้ ดังนี้

1. ดูว่าใช้งานในด้านไหนบ้าง

ก่อนที่คุณจะเลือกโน๊ตบุ๊ค ควรกำหนดว่าคุณจะใช้งานโน๊ตบุ๊คเพื่อทำอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น งานสำนักงาน, การเรียน, การเล่นเกมส์, หรืองานกราฟิก โดยการกำหนดว่าคุณจะใช้งานอย่างไรจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากขึ้นนั่นเอง

2. ความต้องการของฮาร์ดแวร์

ควรตรวจสอบความต้องการของฮาร์ดแวร์ในการใช้งาน เช่น โปรแกรมที่คุณต้องการใช้งาน, ปริมาณข้อมูลที่ต้องการเก็บ, การเล่นเกมส์ หรือการตัดต่อวิดีโอ จากนั้นคุณสามารถเลือกโน๊ตบุ๊ค ที่มีสเปคที่ตรงตามความต้องการของคุณ

3. ขนาดและน้ำหนัก

หากคุณต้องพกพาโน๊ตบุ๊คไปทำงาน หรือเดินทางบ่อย ๆ ควรพิจารณาเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีขนาด และน้ำหนักที่เบา และสะดวกต่อการพกพา เพื่อให้ง่ายต่อการถือไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ถ้าหนักเกินไปอาจจะกลายเป็นภาระได้

4. ออฟชัน และระบบปฏิบัติการ

ควรตรวจสอบว่าโน๊ตบุ๊คมีออปชันการเชื่อมต่อที่คุณต้องการ เช่น พอร์ต USB, HDMI, หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ตามที่ท่านต้องการหรือไม่ และควรเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีระบบปฏิบัติการที่คุณชอบ และเครื่องมือที่ต้องการในการทำงาน เช่น Windows, macOS, หรือ Linux

5. อายุแบตเตอรี่

หากคุณต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คนอกสถานที่ต่อเนื่อง ควรเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เพื่อให้คุณใช้งานได้นา นๆ โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ

โน๊ตบุ๊คสเปคแรง ราคาไม่เกิน 25000 สเปคสุดคุ้ม ใช้งานลื่น

ปัจจุบันมีโน๊ตบุ๊คให้เราเลือกใช้เยอะมาก แถมยังมีราคาที่หลากหลาย เราต้องเลือกให้ดีว่าจะซื้อแบบไหน ให้เหมาะกับความเหมาะสมของเรา โดยสินค้าแต่ละรุ่นก็จะมีข้อดีแตกต่างกันไป จากความหลากหลายนี้ เราเลยจะมาแนะนำ โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 25000 สเปคสุดคุ้ม ใช้งานลื่น ดังนี้

  1. DELL Vostro 3420 รุ่นนี้มีหน้าตาที่แข็งแรงในงบไม่แรงเกินไป กับราคาเครื่องที่อยู่ระหว่าง 20,990 – 29,990 บาท ขึ้นอยู่กับสเปก แต่รุ่นที่ทีมแนะนำจะเป็น Intel Core i5 1235U Gen 12 ที่มีความแรงที่ดีและมี RAM 16GB จอสวยและน้ำหนัก 1.49 กิโลกรัม ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่
  2. ASUS Vivbook 16 รุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นพื้นฐานของ ASUS อย่าง vivobook 16 จอใหญ่กว่า แต่สเปกรุ่นนี้ก็มามาเต็มครับ ทั้ง Intel และ AMD เลือกได้ตามสะดวก ในงบเริ่มต้น 22,990 บาท ไปจนแตะ 3 หมื่นก็มี
  3. HP Pavilion X360 โน๊ตบุ๊คพับได้ของ HP สำหรับสายพกที่ต้องการเครื่องเล็กพกสะดวกกับขนาด 14 นิ้วไม่เกินนี้ กับราคาเห็นว่าเริ่มต้น 21,990 บาท ถ้าคุยกับร้านดี ๆ อาจจะได้ถูกกว่านี้ แต่ถ้าเพิ่มงบได้คุณจะเจอกับกลุ่มของ Envy ที่หน้าตาสวยแต่พับจอแบบนี้ไม่ได้นั่นเอง

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ราคาไม่แรง คือการซื้อมือสองมาใช้งาน ก่อนที่จะตัเสินใจซื้อเครื่องไหน เรามา อ่าน วิธีเลือกซื้อโน้ตบุ๊คมือสอง ต้องเลือกยังไงให้ได้ของดี ไม่โดนย้อมแมว บทความนี้ดีต่อคนอ่านแน่นอน

วิธีดูแลโน๊ตบุ๊ค ยืดอายุการใช้งานให้เสื่อมช้าลง

วิธีดูแลโน๊ตบุ๊ค
  1. หลีกเลี่ยงความร้อน เนื่องจาก Notebook มีขนาดเล็ก ทำให้พื้นที่ในการระบายความร้อนก็น้อยลงไปด้วย ทำให้ความร้อนบางส่วนในเครื่องสะสมอยู่ภายใน และความร้อนเหล่านี้ส่งผลทำให้การทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในเครื่องมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้น หากใช้ Notebook แล้วเครื่องมีความร้อนสูง เราควรปิดเครื่องเพื่อพักให้ความร้อนของเครื่องลดลงก่อนแล้วค่อยใช้งาน 
  2. หลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือน ไม่ว่าจะเป็นการหล่น การกระแทก ล้วนทำให้ Notebook ของเราเสื่อมเสียได้ง่ายที่สุด เพราะอุปกรณ์ภายใน Notebook มีความละเอียดอ่อน และเปราะบางกว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่น ๆ ดังนั้นเวลาเดินทาง หรือเอา Notebook ไปที่ไหน แนะนำให้เก็บในกระเป๋าถือของเรา หรือซื้อที่ใส่กันกระแทกสำหรับ Notebook โดยเฉพาะ
  3. หลีกเลี่ยงฝุ่นและความชื้น ฝุ่นถือเป็นศัตรูของ Notebook เลยก็ว่าได้ เพราะฝุ่นสามารถเข้าไปเกาะตัวแผงวงจรในเครื่องของได้ ยิ่งถ้าฝุ่นสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้ Notebook ของเราระบายความร้อนได้ยากขึ้น ในส่วนของความชื้น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ล้วนประกอบด้วยสายไฟ ทองแดง ขดลวด ที่ไม่ถูกกับความชื้นอย่างยิ่ง ถ้ามีความชื้นเยอะอาจทำให้อุปกรณ์เหล่านี้เกิดสนิม ส่งผลเสียต่อ Notebook เราได้

โน๊ตบุ๊คส ราคาไม่เกิน 25000 คุณภาพแน่นโดนใจ

โน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคน เป็นราคาที่กำลังดี และแต่ละตัวต่างก็คุ้มค่ากับจำนวนเงินที่ต้องเสียไป ไม่ว่าจะใช้ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ก็คุ้มสุด ๆ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล และถ้าวันหนึ่งคุณใช้งาน Notebook อยู่ดี ๆ แล้วมีอาการผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องหน้าจอ ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เราไม่ควรถอดห รือแกะชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่องโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เครื่องเสียหายหนักกว่าเดิม ควรรีบนำ Notebook เข้าศูนย์เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า