แนะนำ เตาปิ้งย่าง ร้อนเร็ว ปลอดภัย ไร้ควัน

แนะนำ เตาปิ้งย่าง

แนะนำ เตาปิ้งย่าง แบบไร้ควัน ไว้สังสรรค์วันหยุดกับครอบครัว หรือจะจัดปาร์ตี้กันเองกับเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ แบบส่วนตัวที่บ้านก็ได้ เพราะมีหลายคนที่กังวลเรื่องควันจากการปิ้งจะคลุ้งทั่วบ้านจนเหม็นอับ ควรเลือกใช้เตาปิ้งย่างยี่ห้อไหนดีที่นอกจะร้อนไว ปิ้งเนื้อทันใจ แถมยังไร้ควันรบกวนบรรยากาศในบ้าน เพื่อที่คุณจะได้เอ็นจอยกับการกินปิ้งย่างอย่างเอร็ดอร่อย วันนี้เราก็มีเตาปิ้งย่าง 5 แบรนด์ดัง ที่มาพร้อมฟังก์ชันจุใจมาแนะนำกัน บอกเลยว่าสายผิงย่างต้องชอบแน่นอน

 แนะนำ เตาปิ้งย่าง ไร้ควัน รุ่นยอดนิยม ปี 2024

เตาปิ้งย่าง ไร้ควัน ปี 2024

แนะนำ เตาปิ้งย่าง ไร้ควันจึง ใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัว หรือห้องมากนัก ซึ่งในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก อีกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย

1. เตาปิ้งย่างอินฟาเรดไร้ควัน SHEEPOLA รุ่น SP-AT885

เตาปิ้งย่างไร้ควันแบบอินฟราเรด ที่สามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา ตัวที่ครอบหลอดไฟก็สามารถหมุนได้ 45 องศาเช่นกัน ในส่วนของการปรับอุณหภูมิก็สามารถปรับได้ 5 ระดับ และยังมีระบบลดอุณหภูมิอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไปอีกด้วย วัสดุที่ใช้ในการผลิตเตานั้นก็เป็นวัสดุคุณภาพอย่างอะลูมิเนียม ผ่านการเคลือบสารกันติด Non-Stick ที่ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

2. เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบ 3 in 1 Alectric รุ่น SG1-X2

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันแบบ 3 in 1 จาก Alectric รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง ต้ม หรือทำทาโกะยากิก็ทำได้ง่าย โดยมาพร้อมระบบระบายควันและเซ็นเซอร์ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและตัดไฟเมื่อตรวจพบว่าอุณหภูมิสูงจนเกินไป ช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ และยังมีฟังก์ชันตรวจจับถาดใส่น้ำ ซึ่งถ้าติดตั้งไม่ถูกวิธีเครื่องก็จะไม่ทำงาน

3. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ร้อนเร็ว CUIZIMATE รุ่น RBSSGR1200

หมดกังวลเรื่องกลิ่นควันติดเสื้อผ้า ด้วยเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจาก IMARFLEX รุ่นนี้ ที่ออกแบบหน้าเตาให้มีความกว้างและเสริมประสิทธิภาพการใช้งานด้วยการเคลือบสารกันติดไว้ที่หน้าเตา ช่วยให้คุณปิ้งย่างได้โดยไม่มีเศษอาหารติดเตา ล้างทำความสะอาดง่าย ตัวเครื่องมาพร้อมถาดรองน้ำมันที่แข็งแรงทนทาน เพราะทำจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อการกัดกร่อน

ข้อดีของการใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า แบบไร้ควัน

ข้อดีของการใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

เมื่อเราย่างอาหารด้วยเตาถ่านก็เป็นธรรมดาที่จะมีควันลอยขึ้นทุกครั้ง เมื่อน้ำมันตกจากตะแกรงลงไปข้างล่าง ซึ่งควันเหล่านั้นเกิดจากการสัมผัสของไขมันกับความร้อน แต่เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันมักจะมีการออกแบบโครงสร้างที่พิเศษกว่า เพื่อไม่ให้น้ำมันตกลงไปในส่วนที่ทำความร้อน จึงช่วยป้องกันไม่ให้เกิดควันขึ้นได้ โดยอาจติดตั้งพัดลมในตัว หรือเก็บรวบรวมน้ำมันไว้ที่มุมใดมุมหนึ่ง โดยการทำแผ่นในแนวทแยง หรือติดตั้งลวดความร้อนบนแผ่นเหล็ก นอกจากนี้ ยังมีรูปทรงกะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้ง่ายและช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณและครอบครัว ได้สังสรรค์กันอย่างเพลิดเพลินกับการปิ้งย่างอาหารทานเองที่บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินแพง ๆ เพื่อออกไปทานข้าวข้างนอกนั่นเอง

เตาปิ้งย่าง ใช้งานสะดวก ร้อนเร็ว และปลอดภัย

แม้ว่าจะใช้เตาปิ้งย่างแบบไร้ควันจะมีความสะดวก และปลอดภัยกว่าการใช้เตาถ่าน แต่ก็ควรระวังเรื่องกลิ่นย่างไว้ด้วย การตั้งเตาปิ้งย่างที่บ้านจึงแนะนำให้ทานในห้องที่มีการถ่ายเทอากาศสะดวก หรือไว้กลางแจ้งที่ลานบ้าน หรือระเบียงจะดีกว่าในห้องปิดโดยเฉพาะห้องแอร์ เพราะกลิ่นอาหารอาจติดค้างอยู่ในผ้าม่านและเฟอร์นเจอร์ต่าง ๆ เป็นเวลานานกว่าควันจากการย่างนั่นเอง

เมื่อมีเตา มีปาร์ตี้ อย่าพลาดสิ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการฉลอง เรามี JBL Go 3 เล็กพริกขี้หนู เสียงดีไม่แพ้ใคร รีวิวแบบสุดติ่ง สนุกแค่เรา ไม่รบกวน เสียงดี อย่างกับใส่หูฟังครอบหู