รีวิว JBL Go 3 เล็กพริกขี้หนู เสียงดีไม่แพ้ใคร

รีวิว JBL Go 3

หลายคนน่าจะรู้จักกับแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง JBL ซึ่งแบรนด์นี้เขาก็ได้มีการผลิตทั้งลำโพง หูฟัง และเครื่องเสียงชนิดต่าง ๆ ออกมาให้คนได้เลือกซื้อกัน แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาแกะกล่องรีวิว กับ รีวิว JBL Go 3 ลำโพงสำหรับการพกพา จิ๋ว แต่แจ๋วอย่าบอกใคร ตัวนี้จะน่าสนใจ มีข้อดีข้อเสีย อย่างไรบ้าง เรามารีวิวให้แบบละเอียดยิบ ในบทความนี้เลย

รีวิว JBL Go 3 การใช้งานเป็นยังไง?

การใช้งาน JBL Go 3

ลำโพง Bluetooth ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ๆ ในหลายด้าน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่เห็นว่า JBL GO 3 ได้เปลี่ยนไปมากแค่ไหน ในหลาย ๆ ด้าน โดยมันมีความเหมือนกันกับลำโพง UE WONDERBOOM ในบางส่วน ซึ่งจะปรับให้รูปลักษณ์มีความมนมากกว่าสี่เหลี่ยมพลาสติกที่ค่อนข้างธรรมดาอย่างรุ่น GO 2 ในเรื่องของวัสดุ GO 3 ใหม่นั้นส่วนใหญ่เป็นพลาสติกเหมือนเมื่อก่อน แต่มันมาพร้อมกับคุณสมบัติทางกายภาพใหม่ ๆ เล็กน้อย ลำโพงมีลักษณะโค้งมน ทรงรี หุ้มด้วยผ้าถักแน่นและพลาสติกเคลือบยาง 

การแสดงผลของเสียงจะออกมาจากด้านเดียว ก็คือฝั่งที่เป็นโลโก้ JBL ส่วนอีกด้านปิดด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อให้ลำโพงวางราบได้โดยไม่เลื่อนไปมา ผ้าที่คลุมลำโพงรุ่นนี้ JBL GO 3 หลัก ๆ จะมีเนื้อสัมผัสที่ช่วยให้คุณจับได้ง่าย ไม่ลื่นมือ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับห่วงผ้าสำหรับแขวนลำโพง ลำโพงยังมีปุ่มสองปุ่มที่ปลายตรงข้ามกับสายรัดสำหรับเปิดปิดและจับคู่ Bluetoothเพียงแตะปุ่มจับคู่

รีวิว JBL Go 3 กันน้ำได้ไหม?

ลำโพง JBL Go 3 จัดว่าเป็นลำโพงกันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP67 ซึ่งหมายความว่ากันฝุ่นได้พอสมควร และสามารถทนใต้น้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที แม้ว่าจะมีความทนทานมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะเหมาะกับการใช้งานแบบ pool speaker เพราะมันไม่สามารถลอยน้ำได้ นั่นเอง ถึงอย่างไรก็ตาม ลำโพงรุ่นนี้ก็ยังถือว่าเป็นไอเทมที่ถึกทน สมมุติว่าถุงใส่ลำโพงจะเปียกโชกก็ยังสามารถใช้งานได้ปกติ

การเชื่อต่อ JBL Go 3

JBL GO 3 เป็นลำโพง Bluetooth ที่ใช้เฟิร์มแวร์ 5.1 เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณ แต่จะสามารถ รองรับเฉพาะตัวแปลงสัญญาณ SBC และหากใครต้องการฟังจากหูฟัง เสียใจด้วย เพราะมันไม่มีพอร์ต 3.5 มม. สำหรับการฟังแบบมีสายและคุณไม่สามารถใช้พอร์ตชาร์จ USB-C สำหรับเสียงได้ ลำโพงยังไม่รองรับบลูทูธมัลติพอยต์

รีวิว JBL Go 3 คุณภาพเสียงเป็นยังไง?

คุณภาพเสียง JBL Go 3

ลำโพงรุ่นนี้อาจจะไม่ได้เป็นลำโพงที่มีความเที่ยงตรงสูงสุด แต่ถ้าคนปกติฟังก็ไม่สามารถจับได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเสียงต่ำ เสียงกลาง และเสียงสูง ทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดีในการทำให้เสียงร้องออกมาอย่างชัดเจน ระดับเสียงที่ส่งออกดี ถ้าเกิดว่าฟังที่สวนหลังบ้าน หรือว่าห้องนั่งเล่น ตัวนี้ตัวเดียวก็สามารถเอาอยู่ได้พอใช่เลย 

รีวิว JBL Go 3 ฟังได้นานกี่ชั่วโมง?

ในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานทาง JBL อ้างว่า GO 3 สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แต่เมื่อได้ทดลองใช้งานจริง จะพบว่ามันสามารถใช้งานได้นานกว่าที่ทาง JBL เคลมไว้ซะอีก อย่างต่ำ 9-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยเวลาในการชาร์จต่อครั้ง ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ในการชาร์จผ่าน USB-C และไม่รองรับ ฟาสชาร์จ

สรุป ควรซื้อ JBL Go 3 ไหม?

ถ้าเกิดว่าคุณมองหาลำโพงพกพา ที่ราคาถูก และคุณภาพดี JBL Go 3 ก็นับว่าเป็นลำโพงอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยค่าตัวเพียง 1,590 บาท  แต่ได้คุณภาพ ความถึกทน เสียงดีตามแบบฉบับของลำโพง JBL ที่สำคัญพกไปไหนไม่อายใคร ดีไซน์สวย ใช้งานได้สะดวกสบาย จึงเป็นลำโพงที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ชอบเปิดลำโพงกลางแจ้งได้อย่างดีเลย

สำหรับใครชอบนิยาย เรามี เครื่องอ่านนิยาย เพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับคนชอบนิยาย แต่ไม่มีเวลาอ่าน หรือ จ้องตัวหนังสือเพียงอย่างเดียว อุปกรร์นี้จะช่วยได้มาก บทความของเรา มีเนื้อหา การรีวิว พร้อมแหล่งซื้อขายออนไลน์จากเว็บไซต์ชั้นนำของโลก